Friday, July 24, 2009

கிழங்கு மசால் (Pototo Masal)

தேவையான பொருட்கள்
உருளை கிழங்கு - 250 கிராம் (4 பேர்)
பச்சை மிளகாய் - 5
பெரிய வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 2
எண்ணெய் - 2 மேசை கரண்டி
கடலை மாவு - 1 டீ ஸ்பூன்
உப்பு - 2 டீ ஸ்பூன்
தாளிக்க
கடுகு, உ.பருப்பு, கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு


செய்முறை
உருளை கிழங்கு குக்கரில் வைத்து 5 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். பின் தோல் நீக்கி நொறுக்கி கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலி வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் சூடாவுடன் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன் வெங்காயம் சேர்க்கவும். வெங்காயம் வதங்கிய பிறகு பச்சை மிளகாய் போடவும். வெங்காயத்தில் பச்சை வாசனை போனவுடன் தக்காளி சேர்க்கவும். தக்காளி வதங்கியவுடன், மசித்த உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து லேசாக கிளறி விடவும். பின் கடலைமாவை நீரில் கரைத்து கடாயில் ஊற்றவும். 5 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறக்ககவும்.

No comments: